แนะนำ 10 ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อไหนดี 2024 ทรายแมวเบนโทไนต์ ราคา ..

ทรายแมวภูเขาไฟ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทรายแมวเบนโทไนต์ เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับทาสแมวมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ช่วยให้การดูแลความสะอาดกระบะทรายเป็นเรื่องง่าย สะดวก และประหยัด แต่เช่นเดียวกับทรายแมวประเภทอื่นๆ ทรายแมวภูเขาไฟก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรพิจารณา ก่อนตัดสินใจเลือกใช้

ทรายแมวภูเขาไฟ คืออะไร?

 • องค์ประกอบ: ทรายแมวภูเขาไฟผลิตจากแร่เบนโทไนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับน้ำได้ดี เมื่อแร่เบนโทไนต์สัมผัสกับของเหลว แร่จะขยายตัวและจับตัวเป็นก้อนเหนียว ช่วยให้แยกส่วนที่เปื้อนออกจากทรายที่สะอาดได้ง่าย
 • ประสิทธิภาพการดูดซับ: ทรายแมวภูเขาไฟมีประสิทธิภาพในการดูดซับกลิ่นอับชื้นจากมูลสัตว์ได้ดี ช่วยให้กระบะทรายสะอาดและปราศจากกลิ่นเหม็น แม้จะใช้งานเป็นเวลานาน
 • ราคา: ทรายแมวภูเขาไฟมีราคาค่อนข้างถูก เมื่อเทียบกับทรายแมวประเภทอื่นๆ หาซื้อง่ายตามร้านขายสัตว์เลี้ยงทั่วไป
 • ความปลอดภัย: ทรายแมวภูเขาไฟผลิตจากแร่ธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปน จึงปลอดภัยต่อแมวของคุณ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ

แนะนำ 10 ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อไหนดี 2024 ทรายแมวเบนโทไนต์ ราคาล่าสุด

ข้อดีของทรายแมวภูเขาไฟ

 • จับตัวเป็นก้อนได้ดี: ช่วยให้ตักเก็บก้อนทรายที่เปื้อนออกจากกระบะได้ง่าย โดยไม่ต้องเททรายทิ้งทั้งหมด ประหยัดทรายแมวและลดค่าใช้จ่าย
 • ดูดซับกลิ่นได้ดี: ช่วยให้กระบะทรายสะอาดและปราศจากกลิ่นเหม็น แม้วจะใช้งานเป็นเวลานาน ลดโอกาสการเกิดปัญหาสุขอนามัย
 • ราคาไม่แพง: หาซื้อง่ายตามร้านขายสัตว์เลี้ยงทั่วไป เหมาะกับผู้ที่มีงบจำกัด
 • ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง: ไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของแมว

ข้อเสียของทรายแมวภูเขาไฟ

 • ฝุ่นเยอะ: ทรายแมวภูเขาไฟบางชนิดอาจมีฝุ่นฟุ้งกระจาย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของแมว และผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิแพ้หรือระบบทางเดินหายใจไวต่อสิ่งเร้า
 • ไม่ย่อยสลาย: ทรายแมวภูเขาไฟไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ จึงไม่ควรเททิ้งลงในชักโครก อาจส่งผลต่อระบบท่อระบายน้ำและสิ่งแวดล้อม
 • ดูดซับความชื้นได้ไม่ดี: ทรายแมวภูเขาไฟบางชนิดอาจดูดซับความชื้นได้ไม่ดี ทำให้ทรายเปียกชื้นและติดกระบะ แมวอาจไม่ชอบและไม่ยอมใช้กระบะทราย.

แนะนำ 10 ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อไหนดี 2024

ทรายแมวภูเขาไฟเป็นวัสดุรองกรงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เลี้ยงแมว ด้วยคุณสมบัติเด่นในการดูดซับของเหลวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อสัมผัสกับปัสสาวะแมว ทรายชนิดนี้จะจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกลบกลิ่นได้ดี ช่วยรักษาความสะอาดและสุขอนามัยภายในบ้าน

หากคุณกำลังมองหาทรายแมวภูเขาไฟคุณภาพดี เรามีบทความแนะนำ "ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อไหนดี" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นทั้งในด้านการกลบกลิ่น การจับตัวที่รวดเร็ว และการสร้างฝุ่นน้อย คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยคลิกที่ลิงก์ในบทความ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกทรายแมวที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

1. ทรายแมวภูเขาไฟ OdourLock

ทรายแมวคุณภาพพรีเมียมจากประเทศแคนาดาถูกผลิตขึ้นจากดินเหนียวคุณภาพสูง พร้อมด้วยนวัตกรรม Smart Odour Shield ที่ช่วยเก็บกลิ่นปัสสาวะและอุจจาระของแมวได้ยาวนานถึง 40 วัน ส่งผลให้ประหยัดการใช้ทรายได้มากขึ้น นอกจากนี้ ทรายแมว Odour Lock ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือมีเม็ดทรายที่ละเอียด ฝุ่นน้อย ไม่ฟุ้งกระจาย จึงปลอดภัยทั้งสำหรับแมวและเจ้าของ โดยมีให้เลือกถึง 4 กลิ่น ได้แก่ Original, Lavender, Baby Powder และ Aroma เพื่อตอบสนองความชอบที่แตกต่างกันของผู้ใช้

ทรายแมวภูเขาไฟ Odour Lock

ราคา ฿ 400 - 600*

ทรายแมวภูเขาไฟเกรดพรีเมียมผลิตจากดินเหนียวคุณภาพดี มีลักษณะเม็ดละเอียดและจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว คุณสมบัติเด่นคือช่วยกลบกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บ้านปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ผู้ใช้สามารถเลือกได้จากทั้งหมด 4 กลิ่นที่มีจำหน่าย ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้เลี้ยงแมว

2. ทรายแมวภูเขาไฟ ZANDYCAT

ทรายแมวภูเขาไฟพรีเมียมมาพร้อมนวัตกรรม Superabsorbent ที่ช่วยดูดซับของเหลวและกลิ่นฉี่แมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติพิเศษนี้ทำให้ทรายจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ไม่เป็นโคลนติดก้นกระบะ ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้อีกด้วย โดยมีขนาดบรรจุ 12 ลิตร

ทรายแมวภูเขาไฟ ZANDYCAT

ราคา ฿ 550

ทรายแมว ZANDYCAT เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตจากแร่หินภูเขาไฟบริสุทธิ์ และยังมีเทคโนโลยี Superabsorbent ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับของเหลวและกลิ่น ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ทรายสามารถจับตัวเป็นก้อนได้รวดเร็วเมื่อสัมผัสของเหลว ไม่เป็นโคลนติดใต้กระบะ ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย ทรายแมว ZANDYCAT  สามารถใช้ได้ทั้งกับกระบะทรายทั่วไปและห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

3. ทรายแมวภูเขาไฟ Gager

ทรายแมวภูเขาไฟเกรดพรีเมียมเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติโดดเด่นหลายประการ มีความสามารถในการดับกลิ่นที่ยอดเยี่ยมและยับยั้งเชื้อโรคในกระบะทรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติการจับตัวที่ดีทำให้ไม่แตกเป็นผงและมีฝุ่นน้อย ส่งผลให้สะดวกในการตักทิ้งและรักษาความสะอาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้อย่างดี โดยมีขนาดบรรจุ 10 กิโลกรัม

ทรายแมวภูเขาไฟ Gager

ราคา ฿ 450

ทรายแมว Gager เป็นทรายแมวภูเขาไฟที่ผลิตจากการผสมผสานแร่ธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ เบนโทไนต์พรีเมียม คาร์บอน และซีโอไลท์ ซึ่งช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อสัมผัสกับของเสียจากแมว ทรายจะจับตัวเป็นก้อนแห้งสนิทโดยไม่แตกตัวเป็นผง ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ด้วยคุณสมบัติฝุ่นน้อย จึงสามารถเติมทรายได้โดยไม่ก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในกระบะทรายทั่วไปและห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

4. ทรายแมวภูเขาไฟ Two Two Pet

ทรายแมวภูเขาไฟจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการดูแลสุขอนามัยของแมว มีส่วนผสมสำคัญจากซิลิก้าคริสตัล ซึ่งช่วยในการดับกลิ่นฉี่แมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลักษณะเด่นของทรายชนิดนี้คือมีเม็ดขนาดเล็ก สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว และมีฝุ่นน้อย ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด โดยทั่วไปมีจำหน่ายในขนาด 12 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

ทรายแมวภูเขาไฟ Two Two Pet

ราคา ฿ 320

ทรายแมวภูเขาไฟ Two Two Pet เป็นตัวอย่างของทรายแมวภูเขาไฟคุณภาพสูงที่นำเข้าจากเกาหลีใต้ นอกจากการผลิตจากแร่หินภูเขาไฟธรรมชาติแล้ว ยังมีส่วนผสมของถ่านหินและซิลิก้าคริสตัล ซึ่งช่วยลดกลิ่นแอมโมเนียและเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับของเหลว ทรายชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษในการจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคในกระบะทราย เม็ดทรายมีขนาดเล็กละเอียด ไม่ทำให้เกิดการบาดเท้าของแมว และมีฝุ่นน้อย จึงเหมาะสำหรับแมวและเจ้าของที่มีอาการแพ้ฝุ่นหรือผิวแพ้ง่าย

ทรายแมวภูเขาไฟ Two Two Pet มีให้เลือก 2 สูตร คือ

 1. ทรายแมวภูเขาไฟ สูตร Lavender มีส่วนผสมของดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และช่วยให้แมวผ่อนคลายระหว่างใช้งาน
 2. ทรายแมวภูเขาไฟ สูตร Charcoal เพิ่มเม็ดชาร์โคล ช่วยกำจัดกลิ่นฉี่และกลิ่นอึแมวได้มากขึ้น

5. ทรายแมวภูเขาไฟ Kanimal Zeolite Premium Cat Litter HYPOALLERGENIC

ทรายแมวภูเขาไฟเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการดูแลสุขอนามัยของแมว โดยมีส่วนผสมสำคัญคือ Activated Carbon ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ คุณสมบัติเด่นของทรายชนิดนี้คือความสามารถในการจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาดและตักทิ้ง นอกจากนี้ ด้วยความอ่อนโยนของเนื้อทราย จึงเหมาะสำหรับแมวที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของแมวที่ใส่ใจในสุขภาพของสัตว์เลี้ยง

ทรายแมวภูเขาไฟ Kanimal Zeolite Premium Cat Litter HYPOALLERGENIC

ราคา ฿ 193 - 385

แบรนด์ Kanimal นำเสนอทรายแมวภูเขาไฟกลิ่น Tasmanian Lavender ที่มีส่วนผสมพิเศษหลายชนิด ผลิตจากแร่เบนโทไนต์ธรรมชาติและ Activated Carbon เพื่อกำจัดกลิ่นแอมโมเนีย Raw Ore ช่วยให้ทรายจับตัวเป็นก้อนได้เร็วโดยไม่เป็นโคลนติดกระบะ และ Natural Zeolite ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการสะสมของเชื้อโรค ที่สำคัญ ทราย Kanimal เป็นสูตร Hypoallergenic ที่มีความอ่อนโยนสูง ลดโอกาสการเกิดการระคายเคืองทั้งในแมวและเจ้าของ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับการใช้งานในระยะยาว

6. ทรายแมวภูเขาไฟ Sand Here

ทรายแมวภูเขาไฟเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสำหรับการดูแลสุขอนามัยของแมว โดยไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง เนื้อทรายมีหลายขนาดผสมกัน เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ส่วนประกอบสำคัญคือ Silica ซึ่งช่วยในการดูดซับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติเด่นของทรายชนิดนี้คือความสามารถในการจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ไม่แตกเป็นผง ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด โดยทั่วไปมีจำหน่ายในขนาด 9.5 กิโลกรัม ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

ทรายแมวภูเขาไฟ Petology Sand Here

ราคา ฿ 510

ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อ Sand Here เป็นตัวอย่างของทรายแมวภูเขาไฟคุณภาพสูงที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ปราศจากสารเคมีเจือปน ในเนื้อทรายประกอบด้วยเกล็ด Silica สีใสที่ช่วยดูดซับกลิ่นฉี่แมวและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทรายจับตัวเป็นก้อนได้รวดเร็วและเกาะตัวได้ดี ไม่แตกเป็นผง ทำให้ง่ายต่อการกำจัด เม็ดทรายของ Sand Here มีขนาดตั้งแต่ 0.5-2 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในห้องน้ำแมวอัตโนมัติและกระบะทรายแมวทั่วไป

7. ทรายแมวภูเขาไฟ The Clumper Cat

ทรายแมวภูเขาไฟผสมซีโอไลท์และเม็ดคาร์บอนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของแมว ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการกลบกลิ่นที่มีประสิทธิภาพสูง เนื้อทรายมีความละเอียดและมีฝุ่นน้อย ทำให้สะอาดและปลอดภัยสำหรับทั้งแมวและเจ้าของ นอกจากนี้ ยังไม่เป็นโคลนติดกระบะเมื่อเปียก ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ผลิตภัณฑ์นี้มีให้เลือกถึง 4 กลิ่น และมีขนาดบรรจุ 10 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

ทรายแมวภูเขาไฟ The Clumper Cat

ราคา ฿ 180

The Clumper Cat เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทรายแมวภูเขาไฟที่น่าสนใจ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติฝุ่นน้อยและประสิทธิภาพในการกลบกลิ่นฉี่แมว ผลิตจากแร่ธาตุภูเขาไฟธรรมชาติผสมกับเม็ดคาร์บอนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับกลิ่น เนื้อทรายละเอียดและจับตัวเป็นก้อนได้รวดเร็วโดยไม่เละเป็นโคลน ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์นี้มีให้เลือก 4 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นธรรมชาติ กลิ่นซากุระ กลิ่นส้มยูซุ และกลิ่นกาแฟ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้

8. ทรายแมวภูเขาไฟ Nano Sand

ทรายแมวภูเขาไฟได้รับการพัฒนาด้วยนวัตกรรม Encapsulate Nano Silver ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการกลบกลิ่นแอมโมเนียจากปัสสาวะแมว ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติพิเศษคือมีฝุ่นน้อย ทำให้สภาพแวดล้อมสะอาดและปลอดภัยสำหรับทั้งแมวและเจ้าของ นอกจากนี้ ยังมีความสามารถในการดูดซับของเหลวได้ดีเยี่ยม ช่วยรักษาความสะอาดของกระบะทรายได้ยาวนานขึ้น โดยทั่วไปมีจำหน่ายในขนาด 12 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

ทรายแมวภูเขาไฟ Nano Sand

ราคา ฿ 329

Nano Sand เป็นแบรนด์ทรายแมวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เลี้ยงแมว ด้วยกระบวนการผลิตที่ปราศจากสารเคมีและการใช้เทคโนโลยี Encapsulate Nano Silver ทำให้สามารถกำจัดกลิ่นแอมโมเนียจากของเสียของแมวได้นานถึง 45 วัน พร้อมทั้งลดการสะสมของแบคทีเรียในกระบะทราย คุณสมบัติเด่นอีกประการหนึ่งคือการมีฝุ่นน้อย ไม่ฟุ้งกระจายเมื่อเทลงในกระบะ และยังมีความสามารถในการดูดซับน้ำและจับตัวเป็นก้อนได้ดี โดยไม่แตกเป็นผงเมื่อต้องตักทิ้ง ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาดและรักษาสุขอนามัย

9. ทรายแมวภูเขาไฟ Everclump

ทรายแมวภูเขาไฟเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยี Natural Zeolite Infused เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บกลิ่น ลักษณะเด่นของทรายชนิดนี้คือมีเม็ดขนาดเล็กและนุ่ม ทำให้สบายเท้าสำหรับแมว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติไร้ฝุ่น ช่วยลดปัญหาการฟุ้งกระจายและการแพ้ฝุ่นของทั้งแมวและเจ้าของ ผู้ใช้สามารถเลือกกลิ่นที่ชื่นชอบได้จาก 3 ตัวเลือก เพื่อให้เหมาะกับความต้องการและสภาพแวดล้อมการใช้งานที่แตกต่างกัน

ทรายแมวภูเขาไฟ Everclump

ราคา ฿ 299 - 499

Everclump เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในตลาดทรายแมวภูเขาไฟ ด้วยการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผสานกับเทคโนโลยี Natural Zeolite Infused ทำให้ทรายมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำและจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่เละเป็นโคลน ช่วยให้การทำความสะอาดกระบะทรายเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการกลบกลิ่นได้ยาวนานถึง 40 วัน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องนอนหรือระบบปิด ผู้ใช้สามารถเลือกได้ระหว่างสูตรไร้กลิ่น กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นกาแฟ ตามความชอบส่วนตัวหรือความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

10. ทรายแมวภูเขาไฟ Catme

ทรายแมวจากหินแร่ภูเขาไฟธรรมชาติเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของแมว ด้วยคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิวสัมผัสของแมว ทรายชนิดนี้มีลักษณะเม็ดละเอียด ทำให้แมวรู้สึกสบายเท้าขณะใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพสูงในการเก็บกลิ่นและจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยให้การทำความสะอาดกระบะทรายเป็นเรื่องง่าย ผู้ผลิตหลายรายได้พัฒนาสูตรต่างๆ ให้ผู้ใช้ได้เลือกตามความเหมาะสมกับแมวของตน

ทรายแมวภูเขาไฟ Catme

ราคา ฿ 220

ทรายแมวภูเขาไฟ ยี่ห้อ Catme เป็นตัวอย่างของทรายแมวคุณภาพสูงที่ผลิตจากหินแร่ภูเขาไฟธรรมชาติ ทรายยี่ห้อนี้มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ด้วยเม็ดทรายที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทำให้สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสกับของเหลว คุณสมบัติสำคัญอีกประการหนึ่งคือความสามารถในการกำจัดกลิ่นแอมโมเนียจากปัสสาวะของแมว ซึ่งช่วยลดโอกาสการสะสมของแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในกระบะทราย ทำให้บ้านสะอาดและปราศจากกลิ่นรบกวน

ทรายแมว Catme มีให้เลือกใช้หลายสูตร ได้แก่

 1. Catme Kitten สูตรสำหรับลูกแมว ทรายไม่ติดเท้าออกมานอกกระบะ ช่วยกำจัดกลิ่นและยับยั้งเชื้อโรค มีกลิ่นหอมจากสบู่ธรรมชาติ 
 2. Catme Senior สูตรสำหรับแมวสูงวัย แมวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของ Baking Soda ช่วยกลบกลิ่นได้ทันที มีกลิ่นหอมของหญ้าอ่อน ช่วยให้แมวผ่อนคลาย
 3. Catme Classic สูตรกำจัดแอมโมเนีย มีส่วนผสมของ Baking Soda และคาร์บอน ช่วยกำจัดกลิ่นได้อยู่หมัด จับตัวเป็นก้อนเร็ว
 4. Catme สูตรสำหรับแมวทั่วไป จับตัวเป็นก้อนได้ไว ช่วยกลบกลิ่น มีให้เลือก 4 กลิ่น คือ กลิ่น Apple, กลิ่น Lavender, กลิ่น Ocean และ กลิ่น Cafe Latte 

บทสรุปส่งท้าย

ทรายแมวภูเขาไฟได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้เลี้ยงแมว เนื่องจากมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายประการ ทั้งความสามารถในการอุ้มน้ำ การจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว และประสิทธิภาพสูงในการดับกลิ่น เพื่อรักษาสุขอนามัยที่ดี แนะนำให้ทำความสะอาดกระบะทรายโดยตักส่วนที่เปื้อนทิ้งทุกวัน สำหรับการเลือกซื้อ ควรพิจารณายี่ห้อที่มีฝุ่นน้อย เพื่อลดปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจายในบ้านเมื่อแมวใช้งานหรือเมื่อเติมทรายใหม่ ซึ่งจะช่วยป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดจากฝุ่นทั้งกับแมวและเจ้าของ ทำให้การใช้ทรายแมวภูเขาไฟเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการดูแลสัตว์เลี้ยงในระยะยาว