แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี รักษาโรคผิวหนัง เชื้อรา แพ้ง่าย ราคาถูก.

ในเรื่องของการทำความสะอาดน้องหมาเบื้องต้นนั้น คงหนีไม่พ้นการอาบน้ำ และการอาบน้องหมาจะต้องใช้แชมพูที่ดี "แชมพูหมา" หรือ "แชมพูสุนัข" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้เลี้ยงจะต้องมีติดบ้านเอาไว้ ซึ่งแชมพูแต่ละยี่ห้อก็มีความโดนเด่นที่แตกต่างกันไป

ทำให้วันนี้เราจึงได้รวบรวมรีวิว แชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ขายดี ราคาถูก มาให้เหล่าคนรักหมาทั้งหลายได้ดูได้ตัดสินใจเผื่อที่จะไปหาเลือกซื้อมาใช้ตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย! 

แชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ที่ขายดี ราคาถูก

เราต่างพากันอยู่ในยุคที่มีเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก อย่างเจ้าหมาขนปุยที่กำลังจะครองโลก สำหรับเจ้าทาสทั้งหลายการเลี้ยงดูน้อง ๆ นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร หรือจะเป็นการรักษาความสะอาด

และยิ่งสำหรับน้องหมาที่มีขนเยอะ ชอบเที่ยวเล่นคลุกฝุ่นกันอยู่เป็นประจำต้องยิ่งมีการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของความสะอาดนั้นเป็นอย่างดี เพราะถ้าหากน้อง ๆ สกปรกมอมแมม ก็จะทำให้เกิดมีเห็บ หมัด ตามตัวของน้องหมา

ปัญหาที่ตามมา อาจจะทำให้สุขภาพของน้องหมานั้นจะแย่ลง มาเอาใจใส่และมาดูกันดีกว่า แชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ขายดี ราคาถูก จะมีแบรนด์ไหนน่าให้น้องลองบ้าง!

1. SLEEKY สลิคกี้ แชมพูบำรุงขนและผิวหนังสำหรับสุนัขขนยาว

มาดูกันที่ตัวแรกเลยกับ SLEEKY สลิคกี้ แชมพู เป็นแชมพูทำความสะอาดน้องหมาเป็นสูตรที่เอาใจน้อง หมาขนยาวเป็นพิเศษ ด้วยความที่มีส่วนผสมของ Panthenol และ Sink Protein

2 สิ่งนี้ ที่สามารถบำรุงผิวหนัง และช่วยดูแลขนของน้องหมาได้เป็นอย่างดี  แถมลดการขาดหลุดร่วง พร้อมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้น้องหมาที่ได้ใช้แล้วรับรองน่าดมน่าฟัดอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม! 

คุณสมบัติ

 • เหมาะกับน้องหมาขนยาวเป็นพิเศษ
 • ทำให้น้องหมามีขนที่หวีง่าย สะลวยสวยเก๋ไม่พันกัน ลดการหลุดร่วง
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Panthenol / Sink Protein 

2. แชมพูสุนัข Chaingard สูตร Classic

แชมพูสุนัข Chaingard ที่มากับสูตร Classic เป็นแชมพูหมาที่ทุกบ้านที่เลี้ยงน้องหมาต้องเคยใช้อย่างแน่นอน Chaingard ถือเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้

เค้าเคลมว่ามีส่วนผสมหลักคือ เพอร์เมทรินที่สามารถป้องกัน และกำจัดเห็บ หมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่สามารถกำจัดกลิ่นเหม็นตุๆ ของน้องหมาได้หอมฉุยกันเลย

ทาง Chaingard นอกจากจะมีสูตรคลาสสิคแล้ว เค้ายังมีให้เลือกถึง 6 สูตร แต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เป็นแชมพูสนุขที่มีปริมาณที่คุ้ม แถมยังราคาน่าคบ

คุณสมบัติ

 • ป้องกัน และกำจัดเห็บ หมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : เพอร์เมทริน

3. Pet Clean แชมพูอาบแห้ง สุนัข แมว Foaming Sanitizer

มาลำดับที่ 3 เป็นแชมพูสุนัข ที่อยากจะแนะนำมาก Pet Clean แชมพูอาบแห้ง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับน้องหมาที่ไม่ชอบน้ำ และเจ้าของที่อยากจะประหยัดเวลาในการทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงของคุณ 

Pet Clean แชมพูอาบแห้งนี้ไม่เพียงแต่ทำความสะอาดให้กับน้องหมาได้ น้องแมวก็ใช้ได้ด้วยนะ นวัตกรรมจากญี่ปุ่นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่เป็นอันตราย

มีส่วนผสมของ Marine Collagen ที่ช่วยบำรุงผิวหนัง และขนของเจ้าสัตว์สี่ขาได้เป็นอย่างดี จากการรีวิวแชมพูสุนัขแล้ว Pet Clean แชมพูอาบแห้ง ไม่ควรพลาด! 

คุณสมบัติ

 • แชมพูอาบแห้ง ไม่ต้องล้างน้ำ
 • นวัตกรรมจากญี่ปุ่นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่เป็นอันตราย
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Marine Collagen

4. Woofy แชมพูสุนัข สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

มาต่อกันที่ Woofy แชมพูสุนัข เป็น Natural แชมพูระดับพรีเมี่ยมที่ได้จากสารสกัดธรรมชาติสำหรับ สัตว์เลี้ยง เป็นแชมพูที่ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาโดยทีม R&D ที่มีความเชี่ยวชาญ

ทางแบรนด์เคลมว่า ผลิตภัณฑ์ทุกตัวเป็นสูตร No more tears ไม่ระคายเคืองแม้เข้าตา และมีการแต่งกลิ่นโดยใช้ Natural Essential Oil ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เหมาะกับใครที่กังวลใช้แชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ที่น้องหมาจะไม่แพ้เราขอแนะนำเป็น Woofy แชมพูสุนัข ไปหาลองมาใช้กัน

คุณสมบัติ

 • มีความอ่อนโยนสูง มีค่า pH ที่เหมาะสมต่อผิวช่วยดูแลและเสริมสร้างสุขภาพผิวให้แข็งแรง
 • ผลิตภัณฑ์ผ่านการวิจัยและพัฒนาโดยทีม R&D ที่มีความเชี่ยวชาญ
 • มีความปลอดภัยสูง ปราศจากสารฟอกขาว (SLS, SLEs)
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Natural Essential Oil

5. Hartz แชมพูสุนัข และแมว

ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาต่อกันเลยกับ Hartz แชมพูสุนัข และะแมว เป็นแชมพูสุนัขเกรดพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา สูตรอ่อนโยนพิเศษสำหรับน้องหมาที่มีผิวแพ้ง่าย มีกลิ่นของ Creamy Buttermilk อ่อน ๆ

และที่สำคัญเค้ามีส่วนผสมของ Oatmeal และครีมนวดโปรตีนที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวน้องหมา ลดความคัน และยังถนอมมือของผู้ใช้ด้วย นอกจากน้องหมาจะสะอาดแล้ว มือเราก็ยังสวย เป็นแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ควรค่าแก่การมี!

คุณสมบัติ

 • อ่อนโยนพิเศษสำหรับน้องหมาที่มีผิวแพ้ง่าย
 • เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 5 ปีขึ้นไป 
 • เหมาะกับสุนัขที่มีกลิ่นตัวค่อนข้างแรง
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Oatmeal / ครีมนวดโปรตีน

6. Kin+Kind Itchy Dog Shampoo (Tea Tree+Grapefruit)

Kin+Kind Itchy Dog Shampoo แชมพูสนุขออร์แกนิค เหมาะสหรับน้องหมาผิวแพ้ง่าย เป็นแชมพูที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน ลดอาการคันของน้องหมา อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหนังและเส้นขน

เป็นแบรนด์ที่ไม่ได้มีแค่แชมพูสุนัข ก็ยังมีครีมนวดอีกด้วยนะ ทางแบรนด์เค้าได้ใส่ส่วนผสมที่บำรุงมาให้น้องหมาแบบสุด ๆ อย่าง Coconut Oil, Olive Oil, Tea Tree Oil, Avocado Oil เป็นตัวที่ช่วยลดอาการคันของน้องหมา คุณภาพมาเต็มมาก  

คุณสมบัติ

 • แชมพูออร์แกนิคสำหรับสุนัข สูตรช่วยลดอาการคัน
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Coconut Oil / Olive Oil / Tea Tree Oil / Avocado Oil 

7. ORGA แชมพูหมา ดับกลิ่นตัวแรงหมา

อีกหนึ่งการรีวิวแชมพูสุนัข จากแบรนด์ ORGA ที่เหมาะกับน้องหมาที่มีกลิ่นตัวแรงจากฮอร์โมน ด้วยนวัตกรรมการผลิตจากสารไซเดอร์วินิการ์จากสัปปะรดที่ช่วยสามารถควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์จากกลิ่นตัวสุนัขได้เป็นอย่างดี

ช่วยให้ขนนุ่มสลวย ดูเงางามด้วยวิตามินจากกรดผลไม้ (AHA) ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังสามารถเลียได้กินได้ ปลอดภัยหายห่วงกันได้เลย เป็นการปิดจบแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี 2023 ที่เหล่าเจ้าทาสต้องไปหามาให้น้อง ๆ ได้ลองกันแล้ว 

คุณสมบัติ

 • ลดกลิ่นตัวแรง กลิ่นเหม็น กลิ่นสาป
 • ขนหลุดร่วงน้อยลง
 • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของโรคผิวหนัง
 • ปลอดภัย ไม่แสบผิว ไม่ระคายเคืองผิว 
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : Pure Essential Oil / Ananas Sativus Fruit Extract

8. Kai Premium Care Shampoo

แชมพูหมาจากไคพรีเมี่ยมแคร์ แชมพูบำรุงขนและผิวหนังโดยตรง สูตรพรีเมี่ยม (สำหรับสุนัขและแมว) มีส่วนผสมจากโอตมีลและอโรเวล่า ที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลในเรื่องของผิวหนังโดยตรง

และส่วนผลมจากน้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ เจลาติน และซิลโปรตีน ที่ช่วยดูแลเรื่องขนโดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักล้านมาก ๆ 

คุณสมบัติ

 • ลดการคัน และลดการอักเสบของผิวหนัง
 • บำรุงทั้งเส้นขนและผิวหนัง 
 • ส่วนผสมที่เด่น ๆ : โอตมีล / อโรเวล่า / น้ำนมข้าวไรซ์เบอรี่ / เจลาติน / ซิลโปรตีน

ประเภทแชมพูสุนัข VS ผิวหนัง และขนสุนัข 

1. แชมพูสุนัข ประเภทสำหรับลูกสุนัขวัยเด็ก

เนื่องจากสุนัขนั้นมีอยู่หลายวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก หรือวัยที่โตแล้ว ซึ่งผิวของสนุขโดยปกติก็มีผิวที่บอบบางอยู่แล้ว ถ้าให้พูดถึงผิวน้องหมาในวัยเด็กยิ่งมีความบอบบางกว่าวัยที่โตแล้วอย่างแน่นอน

ทำให้ในการเลือกซื้อแชมพูสุนัขนั้นควรคำนึงถึง ฉลากที่ระบุที่ขวดให้เราเห็นว่าเป็นแชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะในวัยเด็กจริง ๆ  ที่มีค่า ph ต่ำกว่าแชมพูของสุนัขวัยที่โตแล้วทั่วไป และควรจะเป็นสูตร No more tear ที่การันตีว่าเวลาแชมพูเข้าตาน้องหมานั้นจะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือไม่ทำให้แสบตา

2.  แชมพูสุนัข ประเภทสำหรับน้องหมาขนสั้น

น้องหมาแต่ละพันธุ์นั้นจะมีลักษณะขนที่แตกต่างกันไป สุนัขที่มีขนสั้นนั้นจะมีผิวหนังที่ค่อนข้างจะสกปรกได้ง่ายกว่า สุนัขที่มีขนยาว เพราะเวลาน้องออกไปนอกบ้าน หรือไปเกลือกกลิ้งตามสนามหญ้าผิวของเจ้าหมาขนสั้นจะสัมผัสกับพื้นมากกว่า ทำให้สิ่งสกปรกติดผิว เข้าถึงผิวหนังได้ง่ายกว่า

และรีวิวแชมพูสุนัขจากเจ้าของผู้ใช้จริงว่ากันว่าควรเลือกแชมพูสุนัขแบบเหลว เพราะแชมพูแบบเหลวสามารถที่จะขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี ขจัดทุกซอกทุกมุม

ไม่ว่าจะเป็นตามขา หลังใบหู หรือจะเท้าของน้องหมาขนสั้นได้เป็นอย่างดี และควรใช้ควบคู่กับแชมพูสนัขสูตรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ตัวแชมพูควรมีส่วนผสมที่จะช่วยบำรุงผิวหนังของน้องหมาได้ด้วย 

3. แชมพูสุนัข ประเภทสำหรับน้องหมาขนยาว

มากันที่สำหรับน้องหมาขนยาวก็ควรใช้แชมพูสนัขแบบเหลว ควรมีส่วนผสมที่สำคัญที่ช่วยดูแลในเรื่องขนของสุนัขโดยเฉพาะ และควรใช้กับครีมนวดหลังจากอาบน้ำให้น้อง ๆ เสร็จอีกด้วย เพื่อขนที่ยาวสวยมีประสิทธิภาพ

หรือถ้าใครมีเวลาจำกัดก็คสรเลือกแชมพูสุนัขที่มันมีส่วนผสมของครีมนวดรวมอยู่ด้วย ง่ายอาบเสร็จในขั้นตอนเดียวได้เลย เพื่อให้น้องหมาขนยาวมีขนที่ดูเงางาม สวยนุ่ม ไปหาซื้อมาให้ลองได้ใช้กันนนะ 

4. แชมพูสุนัข ประเภทแบบออร์แกนิค

มาถึงประเภทแชมพูสุนัขตัวสุดท้าย ที่เอาใจสายอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่เป็นแชมพูสุนัข ประเภทออร์แกนิค แค่ได้ยินชื่อแล้วรับรองได้เลยว่าปลอดภัยสำหรับน้องหมาอย่างแน่นอน

จะเห็นได้ว่าแชมพูสุนัขนั้นอาจจะเต็มไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ และสารเคมีเหล่านี้อาจทำให้น้องหมาอันเป็นที่น่ารักของเรานั้นเกิดอาการแพ้ และระคายเคืองผิวได้ ทำให้ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตแชมพูสุนัข คำนึงถึงในส่วนนี้มากขึ้น

จึงคิดค้นแชมพูสุนัข ประเภทแบบออร์แกนิคออกมา ตัวแชมพูนั้นจะมีความอ่อนโยนกว่าแชมพูสุนัขแบบปกติ ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอน

ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยนะในการเลือกซื้อ อาจจะราคาแพงกว่าหน่อย ถ้าเทียบกับสุขภาพน้องหมาแล้วบอกเลยว่า ถึงแพงแต่คุ้มค่านะสำหรับน้องหมาที่เรารัก 

เลือกแชมพูสุนัขยังไงดี อาบยังไงให้โดนใจน้องหมา

ใครที่รู้ว่าจะเลือกแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ก็อย่าลืมเรื่องเลือกซื้อแชมพูสุนัขให้เข้ากับน้องหมาแต่ละตัว วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกแชมพูสุนัขมาให้เป็นข้อ ๆ แล้ว เพื่อน ๆ ลองไปศึกษาตามกันดู จะรอช้าอยู่ไยไปดูกันเลย!

1. เลือกให้เหมาะกับผิวหนังและสภาพขน

จะเห็นได้ว่าสุนัขในแต่ละพันธุ์ และแต่ละตัวจะมีสภาพของผิวหนัง และขนที่สั้น หรือยาวไม่เหมือนกัน ดังนั้นการอ่านฉลากให้ละเอียดก่อนซื้อนั้นสำคัญว่าแชมพูสุนัขแต่ละสูตร หรือแต่ละยี่ห้อนั้นเหมาะกับน้องหมาของเราหรือไม่

เพื่อให้การทำความสะอาดน้องหมานั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะในเรื่องของขน ผิวหนัง หรือเห็บ หมัดที่เกาะอยู่ตามตัวของน้องหมาจะได้หมดไป 

2. เลือกตามสูตรของผลิตภัณฑ์ 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อแชมพูสุนัข เพราะน้องหมาแต่ละตัวนั้นจะมีปัญหาที่แตก ต่างกันออกไป  ซึ่งแชมพูสุนัขบางยี่ห้อทำมาเพื่อสำหรับน้องหมาที่มีโรคผิวหนังระคายเคืองง่าย แพ้ง่าย ผิวหนังอักเสบ ผิวที่เป็นรังแค เชื้อรา หรืออาจจะมีกลิ่นตัวที่แรง

ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมของแต่ละสูตรไม่เหมือนกัน เพราะถ้าเกิดให้ผิดขึ้นมาอาจจะมีผลกระทบ และเป็นอันตรายต่อน้องหมาก็ได้ เลือกตามสูตรกันไว้ดีกว่าแก้นะเพื่อน ๆ 

3. ควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมป้องกันเห็บ หมัด

ขึ้นชื่อได้ว่ามะหมาแล้ว คงหนีไม่พ้นเหล่าพวกเห็บ หมัดทั้งหลายบางตัวอาจจะมีเยอะ บางตัวอาจจะมีน้อย แต่ก็น้อยมากที่บางตัวจะไม่มีเลย ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาที่ห้ามกันได้ยาก

ซึ่งแม้บางครั้งเจ้าของอาจจะดูแลทำความสะอาดให้เป็นอย่างดีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีเห็บ หมัดพวกนี้คลาดสายตาเราได้ ดังนั้นควรเลือกแชมพูสุนัขที่มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของเห็บ หมัดด้วย ส่วนผสมที่ว่านั่นก็คือ เพอร์เมทริน (Permethrin)  เพื่อน ๆ ลองไปหาดูฉลากที่ระบุข้างขวดกันดูนะ 

4. เลือกสูตรที่ช่วยบำรุงผิวหนัง และบำรุงขน

ควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติจำพวก Coconut Oil, Olive Oil, Tea Tree Oil, Avocado Oil หรือจะเป็นว่านหางจระเข้ เพราะถ้าส่วนผสมของสารสกัดจำพวกนี้จะทำให้น้องหมาของเรานั้นมีสุขภาพผิวหนังที่แข็งแรง และมีขนที่เงางามนุ่มน่ากอดอีกด้วย 

5. เลือกตามอายุของสุนัข 

ถือได้ว่าเป็นข้อที่หลาย ๆคนมองข้ามและไม่ได้คำนึงถึง ซึ่งแชมพูบางสูตรจะเหมาะกับน้องสุนัขวัยเด็ก หรือลูกสุนัข บางสูตรเหมาะกับสุนัขที่วัยโตแล้ว เพราะด้วยสารเคมีที่ไม่เท่ากันแต่ละสูตร หากใช้ผิดอาจจะก่อให้เกิดผลกระทบ หรืออันตรายกับตัว และสุขภาพของน้องหมาได้  

บทสรุปส่งท้าย

เป็นยังไงกันบางกับการรีวิวแชมพูสุนัข ที่เราได้เอามาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันกับ 8 แชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี คิดว่าน่าจะตัดสินใจกันได้แล้วใช่มั้ย ว่าเลือกใช้แบรนด์ไหนดี หรือเลือกสูตรไหนดีให้เหมาะกับน้องหมาของเรา

อีกทั้งเพื่อน ๆ ยังได้ทริคเล็ก ๆ ในการเลือกซื้อแชมพูสุนัขอีกด้วย ไม่เพียงแต่การดูแลทำความสะอาดน้องหมานะ การดูแลบริเวณบ้านไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้าหน้าบ้าน หรือจะภายในบ้านเราควรดูแลเอาใจใส่ทำความสะอาดให้เป็นอย่างดี

เพราะถึงแม้เราจะสรรหาแชมพูดีดีมาให้น้องหมาก็เถอะ แต่พื้นที่บริเวณที่น้องอยู่ไม่สะอาด แชมพูดีพื้นที่ไม่สะอาดก็ไม่ได้ช่วยนะ เพราะฉะนั้นรักน้องหมั่นทำความบ้านกันด้วยนะทูกคน

ที่มา: shopee blog