✓อาหารปลาคาร์ฟ Optimum Hi Pro ดีไหม? มีสูตรอะไรบ้าง?

*ดูราคา อาหารปลาคาร์ฟ Optimum Hi Pro ...
👉 ดูเพิ่มเติมที่ร้านค้า

อาหารปลาคาร์ฟ ออพติมั่ม Optimum Koi fish food HiPro ดีไหม สูตรอะไรบ้าง? สูตรเร่งโต เร่งสี, สูตรเร่งสีอย่างรวดเร็ว, สูตรบำรุงผิว, สูตรมาตรฐาน, Nishikigoi สูตรใช้ประจำทุกวัน ...

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum ดีไหม HiPro Nishikigoi สูตรเร่งโต ?

อาหารปลาคาร์ฟ ออพติมั่ม Optimum HiPro

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro (ออพติมั่ม ไฮโปร) อาหารปลาคาร์ฟสูตรพิเศษที่ดีที่สุด Specialist's Koi food ซึ่งผ่านคิดค้นวิจัยและพัฒนาสำหรับอาหารปลาคาร์ฟโดยเฉพาะ มุ่งเน้นไปที่คุณภาพที่ดีและเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ จึงจำเป็นต้องมีหลายสูตรอาหาร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เลี้ยงปลาคาร์ฟสายพันธุ์ต่างๆ

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum ออพติมั่ม มีทั้งหมด 7 สูตร คือ

  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Growth & Color สูตรเร่งโต เร่งสี
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Hi Growth สูตรเร่งโต เสริมโครงสร้าง แข็งแรง
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Super Color สูตรเร่งสีอย่างรวดเร็ว
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Wheat Germ สูตรบำรุงผิว เร่งสีขาว
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Staple สูตรมาตรฐาน
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Breeder's Choice สูตรสำหรับ Breeder
  • อาหารปลาคาร์ฟ Optimum Nishikigoi สูตรใช้ประจำทุกวัน

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum ออพติมั่มไฮโปร คืออาหารปลาคาร์ฟที่ผลิตและจัดจำหน่าย โดย บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป หรือที่เรียกสั้นๆว่า "PCG" ซึ่งผลิตอาหารปลาคาร์ฟและอาหารปลาสวยงามอื่นๆ อีกหลายชนิด ที่ผ่านการคิดค้น วิจัยและพัฒนาอาหารปลาสูตรต่างๆ คัดสรรส่วนผสมต่างๆ อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผลิตอาหารปลาคาร์ฟ ยี่ห้อที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด ที่ใช้แล้วได้ผลดี ปลาโตเร็ว สมบูรณ์แข็งแรง สีเข้มสวยสดใส น้ำไม่ขุ่น

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro ออพติมั่ม ไฮโปร อาหารปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์

ซึ่งอาหารปลาคาร์ฟทุกสูตร จะมีส่วนผสมของแร่ธาตุฟอสฟอรัส ช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน ทำให้ปลาไม่อ้วนผิดรูปทรง ช่วยป้องกันความผิดปกติของกระดูก ทำให้ปลามีโครงสร้างที่สวยงาม ทำให้ปลาคาร์ฟสวยงามและแข็งแรง

เสริมคุณค่าด้วยสารเร่งสี "แอสต้าแซนธิน" (Astaxanthin) ช่วยให้ปลามีสีเข้มขึ้น มีสีสันสวยงามยิ่งขึ้น และมีส่วนผสมของคุณค่าทางสารอาหารต่างๆ ที่สมดุลลงตัว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 5 สูตร ดังนี้

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งโต เร่งสี (HiPro Growth & Color) ถุงสีน้ำเงิน

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Growth & Color สูตรเร่งโต เร่งสี (ถุงสีน้ำเงิน)

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งโต เร่งสี (HiPro Growth & Color) ออพติมั่มไฮโปร สูตรเร่งโต และเร่งสีของปลาคาร์ฟ ด้วยส่วนผสมด้วยสาหร่ายสไปรูลิน่า 6% (Spirulina 6%) เสริมคุณค่าด้วยสารเร่งสี "แอสต้าแซนธิน" (Astaxanthin) ช่วยให้ปลามีสีเข้มขึ้น มีสีสันสวยงามขึ้น

อาหารปลาคาร์ฟสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกวัย ให้ได้ทั้งปลาคาร์ฟขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ และปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ที่ต้องการเร่งโต และ เร่งสีปลาคาร์ฟ ให้มีสีเข้มสดใสสวยงามมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ (แต่ควรให้แค่ประคองสีเท่านั้น คือให้เสริมบ้างในยามจำเป็น ไม่จำเป็นต้องให้ปลากินติดต่อกันทุกวัน เพราะการให้อาหารเร่งสีต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะเร่งสีทุกสี อาจจะทำให้สีขาวของปลาคาร์ฟ อาจกลายเปลี่ยนเป็นสีอมเหลืองได้)

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งโต เร่งสี (HiPro Growth & Color) มีขนาดเม็ด 3 ขนาด คือ ขนาดเม็ดเล็ก ขนาดเม็ดกลาง และ ขนาดเม็ดใหญ่ มีขนาดบรรจุ คือ 1.5 กิโลกรัม, 7 กิโลกรัม และ 15 กิโลกรัม

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งสีอย่างรวดเร็ว (HiPro Super Color) ถุงสีเขียวเข้ม

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum HiPro Super Color สูตรเร่งสีอย่างเร่งด่วน (ถุงสีเขียวเข้ม)

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งสีอย่างรวดเร็ว (HiPro Super Color) ออพติมั่มไฮโปร สูตรเร่งสีของปลาคาร์ฟแบบเร่งด่วนอย่างรวดเร็ว ด้วยส่วนผสมด้วยสาหร่ายสไปรูลิน่ามากถึง 12% (Spirulina 12%) เสริมคุณค่าด้วยสารเร่งสี "แอสต้าแซนธิน" (Astaxanthin) ช่วยให้ปลามีสีเข้มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีสีสันชัดเจนสวยงามขึ้นแบบเร่งด่วน

อาหารปลาคาร์ฟสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกวัย ให้ได้ทั้งปลาคาร์ฟขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ และปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ที่ ต้องการเร่งสีปลาคาร์ฟ ให้มีสีเข้มสดใสสวยงามมากขึ้น ในกรณีเร่งด่วน (แต่ควรให้แค่ประคองสีเท่านั้น คือให้เสริมบ้างในยามจำเป็น ไม่จำเป็นต้องให้ปลากินติดต่อกันทุกวัน เพราะการให้อาหารเร่งสีต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะเร่งสีทุกสี อาจจะทำให้สีขาวของปลาคาร์ฟ อาจกลายเปลี่ยนเป็นสีอมเหลืองได้)

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรเร่งสีอย่างรวดเร็ว (HiPro Super Color) มีขนาดเม็ด 2 ขนาด คือ ขนาดเม็ดเล็ก และ ขนาดเม็ดกลาง มีขนาดบรรจุ คือ 1.5 กิโลกรัม และ 7 กิโลกรัม

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรบำรุงผิว เร่งสีขาว สดใส (HiPro Wheat Germ) ถุงสีฟ้า

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรบำรุงผิว เร่งสีขาว สดใส (HiPro Wheat Germ) ถุงสีฟ้า

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรบำรุงผิว เร่งสีขาว สดใส (HiPro Wheat Germ) ออพติมั่มไฮโปร สูตรบำรุงผิว วีทเจม (Wheat Germ) ซึ่งเป็นสูตรที่มีส่วนผสมจากธัญพืชเป็นหลัก คือ "จมูกข้าวสาลี" ซึ่งประกอบด้วย "วิตามินอี" และ "แร่ธาตุซีลีเนียม" ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี และยังมี นิวคลีโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของปลาคาร์ฟ และช่วยเพิ่มระบบการทำงานของระบบย่อย ย่อยง่ายขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพของลำไส้ให้สามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้ง่ายและดียิ่งขึ้น

อาหารปลาคาร์ฟสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ที่ ต้องการบำรุงสีผิว เร่งสีขาว ให้ปลาคาร์ฟมีสีผิวที่สดใส "ผิวขาว" ขึ้น ได้อย่างรวดเร็ว จึงนิยมใช้ในช่วงที่ต้องการให้ปลามีสีขาวสว่างใสชัดเจนขึ้น และควรให้สลับกับอาหารปลาคาร์ฟสูตรอื่นๆ ด้วย

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรบำรุงผิว เร่งสีขาว สดใส (HiPro Wheat Germ) มีขนาดเม็ด 2 ขนาด คือ ขนาดเม็ดกลาง และ ขนาดเม็ดใหญ่ มีขนาดบรรจุ คือ 1.5 กิโลกรัม, 7 กิโลกรัม และ 15 กิโลกรัม

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรมาตรฐาน (HiPro Staple) ถุงสีเขียว

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรมาตรฐาน (HiPro Staple) ถุงสีเขียว

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรมาตรฐาน (HiPro Staple) ออพติมั่มไฮโปร สูตรมาตรฐาน (Staple) ซึ่งเป็นสูตรมาตรฐานที่มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน สมดุลลงตัว เหมาะสำหรับปลาคาร์ฟที่โตแล้ว ไม่เน้นการสร้างสีสันบนตัวปลาคาร์ฟ เสริมด้วย "วิตามินอี E" และ "วิตามินซี C" ช่วยให้ปลาสดชื่น ลดความเครียดของปลา ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของปลาคาร์ฟ ให้ปลาคาร์ฟสามารถต่อต้านเชื้อโรคต่างๆ ได้ดี

อาหารปลาคาร์ฟสูตรมาตรฐานนี้จึงเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ ที่ไม่ต้องการเร่งสีมากเป็นพิเศษ แต่ ต้องการรักษาทรวดทรงรูปร่างลักษณะโครงสร้างของปลาคาร์ฟให้ดูล่ำสัน สมบูรณ์แข็งแรง สวยงาม จึงเป็นสูตรอาหารที่สามารถให้ติดต่อกันได้เป็นระยะเวลานานได้ โดยไม่มีผลเสียต่อสุขภาพและโครงสร้างของปลาในระยะยาว

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรมาตรฐาน (HiPro Staple) มีขนาดเม็ด 2 ขนาด คือ ขนาดเม็ดกลาง และ ขนาดเม็ดใหญ่ มีขนาดบรรจุ คือ 1.5 กิโลกรัม, 7 กิโลกรัม และ 15 กิโลกรัม

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรใช้ประจำทุกวัน (Nishikigoi) ถุงสีม่วง

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรใช้ประจำทุกวัน (Nishikigoi) ถุงสีม่วง

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรใช้ประจำทุกวัน (Nishikigoi) ถุงสีม่วง ออพติมั่มไฮโปร สูตรใช้ประจำทุกวัน ซึ่งเป็นที่มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน สมดุลลงตัว ผสมด้วยสาหร่ายสไปรูลิน่าเพียง 3% (Spirulina 3%) เพื่อให้เหมาะสำหรับปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ที่ต้องการคงสภาพสีสันบนตัวเอาไว้ ประคองสีสันและโครงสร้างเอาไว้ให้อยู่ตัว ไม่เน้นเร่งสีมากเกินไป อาหารรูปเม็ดวงรี (Ergo Design) ช่วยให้ปลากินอาหารได้ง่ายขึ้น

อาหารปลาคาร์ฟสูตรใช้ประจำทุกวัน จึงเหมาะสำหรับปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ ที่ไม่ต้องการเร่งสีมากเป็นพิเศษ แต่ ต้องการรักษาทรวดทรงรูปร่างลักษณะโครงสร้างของปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ ให้ดูล่ำสัน สมบูรณ์แข็งแรง สวยงาม จึงเป็นสูตรอาหารที่สามารถให้ติดต่อกันได้เป็นระยะเวลานานได้ทุกวัน โดยไม่มีผลเสียต่อสุขภาพและโครงสร้างของปลาในระยะยาว

อาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรใช้ประจำทุกวัน (Nishikigoi) มีขนาดเม็ดเพียงขนาดเดียว คือ ขนาดเม็ดใหญ่-วงรี (Ergo Design) มีขนาดบรรจุ คือ 3 กิโลกรัม และ 7 กิโลกรัม

เป็นไงบ้างครับ ตัดสินใจได้หรือยัง? ว่าจะเลือกอาหารปลาคาร์ฟ Optimum สูตรไหนดี? ทาง fish Secret! หวังว่า ข้อมูลคร่าวๆในเบื้องต้นของอาหารปลาคาร์ฟ Optimum ทั้ง 5 สูตรนี้ น่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้เลือกซื้ออาหารปลาคาร์ฟได้บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ

นอกจากนี้ อาหารปลา Optimum ยังมีอาหารปลาสวยงามชนิดอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะ อาหารปลากัด Optimum Betta, อาหารปลาขนาดเล็ก Optimum Micro pellet, อาหารปลาหมอสี Optimum Cichlid, อาหารปลารวม 3 in 1 และ อาหารเต่า Optimum Turtle food อีกด้วย ซึ่งจะนำเสนอให้โอกาสต่อไปนะครับ

*ดูราคา อาหารปลาคาร์ฟ Optimum Hi Pro ...